Phát triển năng lượng việt nam

Khánh thành nhà máy phong điện đầu tiên tại Bình Thuận

Chiều ngày 18.4, công ty cổ phần năng lượng tái tạo Việt Nam đã tổ chức khánh thành công trình phong điện 1, với 20 trụ điện gió đầu tiên đưa vào hoạt động. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có mặt tham dự sự kiện này.
Công trình phong điện 1 được đặt tại xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, Bình Thuận, là dự án đầu tiên của cả nước được đầu tư và đi vào hoạt động.
Dự án phong điện tại Tuy Phong do công ty cổ phần năng lượng tái tạo Việt Nam đầu tư khoảng 2.000 tỉ đồng. Toàn bộ dự án có 80 turbine với tổng công suất 120MW, sử dụng công nghệ hiện đại của Cộng hòa liên bang Đức. Hiện nay, dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 với 20 turbine có tổng công suất 30 MW. Qua một năm hoà mạng lưới quốc gia, dự án đã cung cấp trên 100 triệu KW điện. Đây được coi như một sự kiện có ý nghĩa đối với việc kêu gọi đầu tư, khai thác, sử dụng nguồn năng lượng sạch, bảo vệ môi trường cho lĩnh vực công nghiệp điện ở Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung.
Đến thời điểm hiện tại, UBND tỉnh Bình Thuận đã chấp thuận chủ trương, khảo sát, nghiên cứu và cấp giấy chứng nhận cho 13 nhà đầu tư đăng ký 16 dự án điện gió với tổng công suất đăng ký trên 1.240 MW. Ngoài dự án tại Tuy Phong đã hoà lưới điện quốc gia và chuẩn bị thi công giai đoạn 2, dự án điện gió ở đảo Phú Quý có công suất 6 MW đã lắp được ba turbine và đang hoàn thiện, chuẩn bị phát hiện. Một dự án khác tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình cũng trong giai đoạn thi công.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video

  • Luật sư Vũ Tiến Vinh trả lời PV trên VITV một số vấn đề về nạn thuốc giả
  • Hợp tác Pháp Việt

Bạn đọc quan tâm

Công ty RERC tham dự diễn đàn năng lượng tái tạo tại ENEREXPO VIETNAM 2012
Trong khuôn khổ của triển lãm Các giải pháp Năng lượng Tái tạo và Phân tán (ENEREXPO Vietnam 2012),...

Hỗ trợ trực tuyến

yahoo Yahoo:
rerc
Skype Me™! Skype:
rerc
Điện thoại:  (04)85855240

Thăm dò ý kiến

Nếu giá điện tiếp tục tăng, bạn sẽ

Sử dụng điện tiết kiệm

Lắp đặt thêm hệ thống điện tái tạo

Ngắt bớt các thiết bị không cần thiết

Ý kiến khác

Thống kế truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 33
  • Tháng hiện tại: 1105
  • Tổng lượt truy cập: 91324